Vùng lạnh | Nhà hát kịch Hà Nội

Kịch hiện đại

Vùng lạnh

  • Năm ra mắt: 2016
  • Kịch bản: Nhà văn Xuân Đức
  • Đạo diễn: NSND Hoàng Dũng
  • Diễn viên chính: NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Công Lý, Nghệ sĩ Phú Thăng, Tiến Minh, Thúy Hà, Thùy Dương, Mạnh Hưng...Cùng tập thể các nghệ sĩ diễn viên của Nhà hát.

Nội dung vở kịch:

      Nội dung kịch bản chân thực, sâu lắng; lối diễn xuất tinh tế, rất thực, rất đời của các diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Dưới bàn tay đạo diễn tài hoa của NSND Hoàng Dũng, “Vùng lạnh” như lời nhắc nhở chúng ta – Những người sống trong “thời buổi này” về lẽ sống, thái độ sống.

       Bên cạnh những con người đã, đang và sẽ sống để cống hiến, sống để xây đời như thế hệ của ông Trần Do, ông Tô Hoàng, ông Nguyễn Sinh, và thế hệ trẻ ngày nay như cô nhà báo Bích; thì đâu đó vẫn tồn tại một “vùng lạnh” trong xã hội, một bộ phận những con người vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, vô cảm trước những thực trạng nhức nhối của xã hội.  “Bom đạn có thể giết chết một chiến sĩ, một tiểu đội, thậm chí giết chết cả một tiểu đoàn. Nhưng sự vô cảm nếu trở thành căn bệnh của xã hội thì có thể giết chết cả dân tộc.”(Trích đoạn lời thoại nhân vật ông Tô Hoàng). Vậy tại sao chúng ta không làm một điều gì đó để thay đổi, để cho mọi thứ tốt đẹp hơn? Đó chính là thông điệp mà tác phẩm muốn gửi gắm đến người xem.

Cùng thể loại