Nhà hát Kịch Hà Nội tham gia Liên hoan sân khấu Quốc tế (Tuyền Châu – Trung Quốc) | Nhà hát kịch Hà Nội

Nhà hát Kịch Hà Nội tham gia Liên hoan sân khấu Quốc tế (Tuyền Châu – Trung Quốc)

        Liên hoan sân khấu Quốc tế năm 2017 được tổ chức tại Thành phố Tuyền Châu (Phúc Kiến – Trung Quốc) từ ngày 10/12/2017 – 20/12/2017 với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia như: Macedonia, Slovenia, Serbia, Croatia, Estonia, Ba lan, Nhật Bản, Hàn Quốc Jordan, Ai cập, Ấn Độ…. Nhận lời mời từ Ban tổ chức, ngày 11/12/2107 Nhà hát Kịch Hà Nội đã mang theo vở diễn “Hai viên ngọc thần” (Hay “Sự tích Dã Tràng”) của tác giả Nhật Linh, đạo diễn: NSND Trần Tuấn Hải tới tham dự sự kiện được tổ chức thường niên này.

        Tối ngày 13/12/2017 tại Trung tâm văn hoá Thạch Sư, các nghệ sỹ của Nhà hát Kịch Hà Nội đã có một đêm biểu diễn rất thành công, vở diễn nhận được sự yêu mến và ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả, bạn bè quốc tế có mặt tại khán phòng. Sau buổi biểu diễn, đạo diễn NSND Trần Tuấn Hải đã có đôi lời chia sẻ với báo giới của nước bạn: “Các nghệ sỹ chúng tôi rất vui mừng và vinh hạnh khi nhận được lời mời và được mang vở diễn mà chúng tôi rất yêu thích, đã công phu chuẩn bị để biểu diễn tại sự kiện lần này. Sự tiếp đón và chuẩn bị chu đáo, nồng nhiệt từ Ban tổ chức khiến anh em nghệ sỹ cảm thấy rất ấm cúng, chuyên nghiệp. Lần này chúng tôi mang đến một câu chuyện dân gian Việt Nam rất đặc sắc, nội dung về con cua nhỏ (Dã Tràng), thông qua hình ảnh và câu chuyện của con Dã Tràng để nói về nhân nghĩa trong cuộc sống, về đạo lý vợ chồng, sống trên đời phải coi trọng nhân nghĩa, có trước có sau. Đây là một câu chuyện rất hay và ý nghĩa, mà tại Việt Nam cũng rất được yêu thích. Thông qua vở diễn này, các nghệ sỹ muốn thể hiện một phong cách nghệ thuật mang đậm bản sắc Việt Nam, từ trang phục, vũ đạo, bối cảnh cũng như phong cách biểu diễn. Vở diễn này như một bức hoạ đồng quê Việt Nam sinh động đầy màu sắc mở ra trước mắt khán giả và bạn bè quốc tế.”

       Khép lại đêm diễn đầu tiên thành công rực rỡ, đêm diễn tiếp theo của các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 15/12/2017 tại Nhà hát Kịch cổ điển Lê Viên (Tuyền Châu – Phúc Kiến – Trung Quốc).

        Dưới đây là một số hình ảnh của các nghệ sỹ trong Liên hoan sân khấu Quốc tế:

Nhà hát Kịch Hà Nội.