Nhà hát Kịch Hà Nội tham gia Chương trình “Nhớ lời Bác dặn” | Nhà hát kịch Hà Nội

Nhà hát Kịch Hà Nội tham gia Chương trình “Nhớ lời Bác dặn”

       Kỷ niệm 49 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam và để tưởng nhớ ngày Người đi xa, Báo Nhân Dân tổ chức chương trình “Nhớ lời Bác dặn” nhằm gợi nhắc thế hệ hôm nay và mai sau học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những bài học rút ra từ sự nghiệp cách mạng vĩ đại và Di chúc thiêng liêng của Người. Đồng thời, góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Di chúc và những lời căn dặn của Người trong tình hình cách mạng mới và trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).
       Đã 49 năm trôi qua, những lời căn dặn đó của Người vẫn vẹn nguyên tính thời sự trong cuộc sống hôm nay. Những thông điệp đó sẽ được chuyển tải qua những trích đoạn kịch do các nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát kịch Hà Nội thể hiện một cách sinh động, giản dị và sâu sắc những tư tưởng của Người về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đặc biệt là xây dựng đạo đức người cán bộ cách mạng. Các trích đoạn được viết bởi tác giả kịch bản: Nhà báo Trần Đăng Tuấn, đạo diễn: Giám đốc – NSND Trung Hiếu, âm nhạc: Nhạc sĩ Tiến Minh, họa sĩ: Đặng Minh Tuấn cùng các nghệ sĩ: NSƯT Tiến Hợi (vai Chủ tịch Hồ Chí Minh), NSƯT Xuân Đồng, NS Phú Thăng, NSƯT Đức Quang, NS Thanh Tùng, NS Hoàng Sơn, Thiện Tùng, Ngọc Quỳnh, Diệu Linh, Thu Hương, Việt Dũng, Xuân Hồng, Mạnh Cường … cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn. Được tham gia vào một chương trình lớn có ý nghĩa sâu sắc như vậy, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Quá trình tập luyện và chuẩn bị đã diễn ra nghiêm túc, cẩn thận và nhiệt huyết.
        14h00 ngày 27/08/2018, Ban Lãnh đạo Báo Nhân Dân, Trung tâm Truyền hình Nhân Dân cùng Ban Lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội tiến hành buổi tổng duyệt cho các trích đoạn kịch. Chương trình “Nhớ lời Bác dặn” sẽ truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 ngày 29/8/2018 trên kênh Truyền hình Nhân Dân, tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và thành phố Hà Nội. 
        Một số hình ảnh tập luyện của các nghệ sĩ:
Nhà hát Kịch Hà Nội.