Nhà hát Kịch Hà Nội khởi công vở “Đôi mắt” | Nhà hát kịch Hà Nội

Nhà hát Kịch Hà Nội khởi công vở “Đôi mắt”

       Sáng ngày 13/12/2018 tại Rạp Công Nhân, Nhà hát Kịch Hà Nội khởi công vở chính kịch “Đôi mắt” (Tác giả kịch bản: Vũ Dũng Minh, đạo diễn: NSND Tuấn Hải, âm nhạc: nhạc sĩ Ngọc Châu, thiết kế mỹ thuật: họa sĩ NSƯT Doãn Bằng).

       Tác giả kịch bản Vũ Dũng Minh dù là bác sĩ công tác tại Bệnh viện 354 nhưng ông có niềm say mê viết kịch bản. Trước khi chắp bút viết “Đôi mắt” ông đã từng có tác phẩm đoạt giải ở các kì hội diễn. Năm 1966, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước diễn ra ác liệt, nhiều đoàn nghệ thuật cử các nghệ sĩ đi thực tế ở chiến trường miền Nam. Trong chuyến đi thực tế của ông có nhà thơ Chế Lan Viên, nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn… Mỗi nghệ sĩ đều ấp ủ những tác phẩm rất riêng. Với Vũ Dũng Minh là một bác sĩ quân y được trưởng thành trong quân ngũ, chứng kiến cảnh vào sinh ra tử của những người lính kiên gan – những anh bộ đội Cụ Hồ. Giữa sự sống và cái chết, sự hy sinh cao cả, tình người trong sáng nơi bom đạn ác liệt của những người lính ấy đã cho tác giả Vũ Dũng Minh nguồn cảm hứng sáng tác mãnh liệt. Trở về, ông chọn viết về đề tài thầy thuốc trong cuộc chiến đấu sinh tử trên chiến trường chống Mỹ cứu nước, cũng là phần công việc quen thuộc hằng ngày của ông. Và tác phẩm “Đôi mắt” đã ra đời như thế.

        Buổi khởi công vở diễn có sự tham gia của Ban Lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội, đạo diễn NSND Tuấn Hải và toàn thể nghệ sĩ, cán bộ nhân viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NS Tiến Lộc, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, NSƯT Dương Đức Quang, Mạnh Hưng, Thùy Anh, Thiện Tùng, Xuân Hồng, Việt Dũng, Thùy Dương, Thanh Tùng … cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội.

        Nhà hát Kịch Hà Nội.