Nhà hát Kịch Hà Nội họp tổng kết 6 tháng đầu năm và khai mạc vở mới “Hà Thành chính khí” | Nhà hát kịch Hà Nội

Nhà hát Kịch Hà Nội họp tổng kết 6 tháng đầu năm và khai mạc vở mới “Hà Thành chính khí”

Năm 2019 là một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với Nhà hát Kịch Hà Nội. Đó chính là kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát (1959-2019). Từ tháng 5/2019, Nhà hát đã bắt đầu quá trình sửa chữa cơ sở hạ tầng nhà Rạp để đem đến cho khán giả một không gian thưởng thức nghệ thuật Kịch nói đẹp hơn, khang trang hơn.
Điều đặc biệt nhất là, Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ được thiết kế sân khấu quay. Sân khấu quay được hoàn thiện và đưa vào sử dụng không chỉ giúp các đạo diễn và nghệ sĩ diễn viên có thêm không gian và điều kiện để sáng tạo nghệ thuật, xử lý các thủ pháp nghệ thuật đa chiều hơn đa dạng hơn; mà còn đem đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị chưa từng có trên sân khấu kịch nói miền Bắc hiện nay.
Sáng ngày 23/07/2019 tại Rạp Công Nhân, Giám đốc NSND Trung Hiếu đã có buổi họp tổng kết công việc 6 tháng đầu năm và triển khai các công tác 6 tháng cuối năm cùng toàn thể nghệ sĩ, diễn viên và cán bộ nhân viên. Tiếp đó là buổi lễ khởi công vở diễn mới “Hà thành chính khí” của Nhà hát Kịch Hà Nội. Xin trân trọng giới thiệu đến quý vị khán giả thành phần sáng tạo của vở diễn:
– Tác giả kịch bản: Nghệ sĩ Phùng Tiến Minh
– Đạo diễn: NSND Nguyễn Trung Hiếu
– Thiết kế mỹ thuật: NSƯT Họa sỹ Doãn Bằng
– Họa sỹ thể hiện: Họa sỹ Đăng Khoa
– Âm nhạc: Nhạc sĩ Tiến Minh
– Trợ lý đạo diễn: NS Tiến Minh
– Thiết kế phục trang: NTK Kim Xuân
– Biên đạo múa: Thanh Nam và tốp múa
– Đạo diễn ánh sáng: Nguyễn Hoài Thanh
– Đạo diễn âm thanh: Nguyễn Văn Hưng
– Chỉ huy võ thuật: Trung tâm huấn luyện TDTT Hà Nội
– Âm thanh: Hữu Hải – Hà Trung – Trịnh Tuấn
– Ánh sáng: Lưu Sỹ – Ngọc Tuấn – Tuấn Anh
– Chỉ huy đêm diễn: Thanh Tùng – Tiến Huy – Xuân Hồng
– Chỉ đạo nghệ thuật: Giám đốc NSND Nguyễn Trung Hiếu
– Vở diễn có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Đức Quang, NSƯT Công Lý, NSƯT Thu Hạnh, NS Hoàng Sơn, NS Thu Hường, NS Thanh Tùng, Tiến Lộc, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, Thúy An, Mạnh Cường, Thiện Tùng, Tiến Huy, Mạnh Hưng, Mạnh Hà, Hoàng Vũ, Chí Nhân, Duy Hưng, Kim Oanh, Diệu Linh, Trọng Lân, Duy Hưng, Việt Dũng, Xuân Hồng, Tiến Mạnh, Tiến Đạt, Hồng Thái, Đam San, Tuấn Anh, Xuân Phương, Quân Anh, Mạnh Kiên, Quang Minh, Xuân Tùng … cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch trình diễn.
Vở diễn tái hiện lại một thời kỳ lịch sử cam go của đất nước khi Tổng đốc Hà Ninh Hoàng Diệu quyết tâm sống chết giữ vững thành Hà Nội trước âm mưu xâm lược của thực dân Pháp. Dự kiến vở diễn sẽ được công diễn vào đúng dịp Kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019) và Kỷ niệm 190 năm ngày sinh cụ Hoàng Diệu (1829-2019). Vở diễn hứa hẹn sẽ đưa khán giả quay ngược thời gian, trở về quá khứ để cùng cảm nhận tình yêu đất nước, yêu Hà Nội, ý chí chiến đấu mãnh liệt và tinh thần dân tộc của Tống đốc Hoàng Diệu, của quân sĩ, của từng người dân Hà Nội.
Kính mong quý vị khán giả cùng chờ đợi vở diễn này và cùng đồng hành với Nhà hát Kịch Hà Nội!
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc họp và Lễ khai mạc vở “Hoàng thành chính khí”:

Trân trọng cảm ơn!

Các thông tin khác