Màn biểu diễn đặc sắc của Nhà hát Kịch Hà Nội tại Liên hoan sân khấu Quốc tế Tuyền Châu 2017 lần thứ 3 | Nhà hát kịch Hà Nội

Màn biểu diễn đặc sắc của Nhà hát Kịch Hà Nội tại Liên hoan sân khấu Quốc tế Tuyền Châu 2017 lần thứ 3

Đêm diễn thứ hai diễn ra thành công rực rỡ của các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Hà Nội

(Ngày 15/12/2017 tại Nhà hát Kịch cổ điển Lê Viên – Tuyền Châu)

        Đến tham dự Liên hoan sân khấu Quốc tế tại Tuyền Châu năm nay có 12 đoàn nghệ thuật đến từ 11 quốc gia khác nhau (Gồm 147 nghệ sỹ). Các nghệ sỹ đã mang đến Liên hoan hơn 20 chương trình biểu diễn đặc sắc. Tối ngày 13/12/2017, Nhà hát Kịch Hà Nội (Việt Nam) đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng với vở diễn “Hai viên ngọc thần” tại sân khấu Trung tâm âm nhạc Thạch Sư.

       Vở diễn “Hai viên ngọc thần” mang đậm bản sắc văn hoá nông thôn Việt Nam, từ cảnh trí sinh động đầy màu sắc, âm nhạc truyền thống, các nghệ sỹ mặc những trang phục nông dân vừa diễn vừa hát vừa múa. Một không gian đồng quê Việt Nam được trải ra ngay trước mắt khán giả và các bạn bè nghệ sỹ quốc tế.

       Nhận xét của cô Lý Bình (khán giả): “Tôi thấy cơ hội được xem “Hai viên ngọc thần” thật là hiếm có. Qua vở diễn này chúng tôi có thể cảm nhận và hiểu hơn về văn hoá và nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Hơn nữa, cơ hội được xem và cảm nhận nghệ thuật lần này rất đáng quý đối với các bạn thiếu nhi.”

       Nhận xét của cô Tăng Tuyết Tinh (khán giả): “Màn biểu diễn của các nghệ sỹ Việt Nam đúng là mang phong cách, cách thể hiện khác so với các chương trình của Trung Quốc mà tôi đã xem.  Nội dung và tinh thần của câu chuyện cũng khác biệt, đặc sắc. Qua vở diễn này, tôi đã hiểu hơn về văn hoá của các bạn Việt Nam, hiểu hơn về nghệ thuật nước họ và tầm nhìn của tôi cũng được mở mang hơn nhiều.”

      Đạo diễn NSND Trần Tuấn Hải có đôi lời chia sẻ sau đêm diễn thành công: “Đây là một trong những câu chuyện dân gian Việt Nam đặc sắc nhất. Câu chuyện này phản ánh đạo lý, nhân nghĩa trên đời, về cách đối nhân xử thế giữa người với người. Màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sỹ Việt Nam truyền đạt tới người xem một thông điệp con người sống và hành xử với nhau cần hai chữ “nhân nghĩa”, phải trước nhau như một, có trước có sau, không thể bị mê hoặc trước vật chất của cải. Màn biểu diễn mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam, hy vọng rằng vở diễn sẽ mang đến cho khán giả và bạn bè quốc tế những cảm nhận mới mẻ và thú vị.

       Chúng tôi vô cùng vinh hạnh có thể mang vở diễn này đến Tuyền Châu, Tuyền Châu quả thực là một thành phố văn minh và xinh đẹp. Đây là lần thứ 2 chúng tôi, những nghệ sỹ Việt Nam được đến và tham dự Liên hoan này. Năm ngoái chúng tôi mang đến 1 câu chuyện cổ tích, năm nay là 1 câu chuyện dân gian Việt Nam. Từ lần trước cho đến lần này, chúng tôi đều cảm nhận được sự tiếp đón nhiệt tình chu đáo, cũng như khâu chuẩn bị tổ chức hết sức chuyên nghiệp từ Ban tổ chức. Chúng tôi cảm thấy rất vui, vinh hạnh và ấm áp.”

Phóng viên: Tiêu Dung Tân, Tô Dung Thanh.

Biên tập: Hồng Chí Minh.

Đài truyền hình và phát thanh Thạch Sư.

Dẫn nguồn: http://mp.weixin.qq.com/s/LKKPq2Ed-3IH-sJ_QZJmCg