Chương trình kỷ niệm 110 năm ngày sinh đ/c Ngô Gia Tự | Nhà hát kịch Hà Nội

Chương trình kỷ niệm 110 năm ngày sinh đ/c Ngô Gia Tự

     Tối 01/12/2018, tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908 – 3/12/2018).

      Lễ kỷ niệm đã ôn lại thân thế sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Ngô Gia Tự – Người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Từ Sơn, Bắc Ninh. Khi bị sa vào tay địch, đồng chí đã kiên cường, không khuất phục trước cực hình tra tấn dã man. Ðồng chí đã anh dũng hy sinh khi từ ngục tù Côn Ðảo vượt biển về đất liền để tiếp tục hoạt động cách mạng khi mới 26 tuổi. Nhà hát Kịch Hà Nội đã tái hiện lại quá trình đ/c Ngô Gia Tự hoạt động cách mạng bị bắt giam và những giây phút kiên gan, mạnh mẽ trước lúc hy sinh. Các trích đoạn có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NS Mạnh Hưng (đ/c Ngô Gia Tự), NSƯT Xuân Đồng, NS Mạnh Kiên, Thu Thiện, Mạnh Cường, Xuân Hồng, Ngọc Quỳnh, Xuân Tùng, Tiến Huy, Thiện Tùng, Xuân Hiển, Minh Nguyệt… cùng tập thể nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội.

    Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự là dịp để các thế hệ ngày nay noi gương, học tập phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng của người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi.

    Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Nhà hát Kịch Hà Nội trân trọng cảm ơn!