Biểu diễn báo cáo vở “Đôi mắt” | Nhà hát kịch Hà Nội

Biểu diễn báo cáo vở “Đôi mắt”

      Sáng ngày 16/01/2019 tại Rạp Công Nhân, Nhà hát Kịch Hà Nội biểu diễn báo cáo trước Hội đồng Nghệ thuật thành phố vở diễn “Đôi mắt” của tác giả Vũ Dũng Minh, đạo diễn: NSND Tuấn Hải. Vở diễn “Đôi mắt” có sự góp mặt của NSƯT Đức Quang, NS Thanh Tùng, Thanh Hương, Tiến Lộc, Ngọc Quỳnh, Mạnh Hưng, Thùy Anh, Thiện Tùng, Xuân Hồng, Việt Dũng, Xuân Hồng, Xuân Hiển, Vũ Minh, … và tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn.

      Đôi mắt là một trong những vở diễn kinh điển về đề tài chiến tranh của sân khấu Cách mạng Việt Nam, tác phẩmđã từng đạt Giải thưởng Văn học. Vở diễn đã có một quá khứ vẻ vang hào hùng, gắn liền với cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất hai miền Nam-Bắc đất nước, giành lại toàn vẹn non sông.

     Câu chuyện về tình đời, tình người, tình yêu trong khốc liệt của cuộc chiến. Những người lính, những chiến sĩ, bác sĩ ở đầu trận tuyến. Họ tuy sống và làm việc ở nơi bom đạn khói lửa, nhưng vẫn giàu lòng nhân ái, cao thượng, vị tha và cả đức tính hy sinh. Nhưng trên tất cả là tình yêu quê hương đất nước, theo Đảng theo Bác trọn đời, là tính nhân văn cao cả của con người Việt Nam.

     Buổi biểu diễn báo cáo được Hội đồng nghệ thuật Thành phố đánh giá cao về mặt chuyên môn. Với tư tưởng nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, vở diễn được dựng lại trong thời điểm hiện nay được đánh giá rất hợp lý và đúng lúc. Khi guồng quay của cuộc sống hiện đại ngày một hối hả, con người mà đặc biệt là lớp trẻ ngày nay cần được nghe kể, được nhìn thấy, được cảm nhận một quá khứ oai hùng của đất nước, của dân tộc. Để từ đó, những người trẻ hôm nay có thể soi lại mình, thay đổi và hoàn thiện bản thân hơn trong cuộc sống.

      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi diễn báo cáo:

Nhà hát Kịch Hà Nội.