Chương trình Trung thu 2017: Vở diễn “Hai viên ngọc thần” | Nhà hát kịch Hà Nội

Chương trình Trung thu 2017: Vở diễn “Hai viên ngọc thần”

       Rằm Trung Thu này với mong muốn giới thiệu tới các cô, các cậu bé lứa tuổi tiểu học yêu văn học Việt Nam, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ đưa các bạn vào thế giới của những câu chuyện cổ tích dân gian Việt Nam với vở kịch thiếu nhi “Hai viên ngọc thần” (Hay “Sự tích Dã Tràng”) với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Hà Nội: Danh hài NSƯT Công Lý, NS Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, Thiện Tùng, Quang Minh (Minh tít), Thu Hường, Điền Viên, Thuý An, Việt Dũng, Thuỳ Anh, Xuân Hồng, Mạnh Cường, Thuỳ Linh, Thanh Hoa… cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn. 

*Nội dung vở diễn: 

       Câu chuyện kể về anh nông dân Dã Tràng thật thà, tốt bụng sống cùng người vợ ở thôn quê. Chính nhờ đức tính ăn ở hiền lành, nhân nghĩa mà anh đã được Rắn hổ mang và loài Ngỗng tặng cho hai viên ngọc thần. Một viên giúp anh nghe hiểu ngôn ngữ của muôn loài, còn một viên thì giúp anh có thể đi lại thoải mái dưới nước. Anh đã dùng hai viên ngọc quý ấy để làm nhiều việc có ích, giúp nước, giúp dân. Chính tấm lòng nhân ái và đức tính đáng quý đó mà anh được bà con chòm xóm yêu thương, nể trọng.
Tuy vậy, cô vợ của Dã Tràng vì ham muốn có cuộc sống giàu sang phú quý đã rắp tâm phản bội lại người chồng. Cô đã bày mưu lấy trộm ngọc thần từ người chồng thật thà, chung thuỷ dâng lên Long Vương. Quá tức giận vì người vợ phản bội, Dã Tràng quyết tâm ngày ngày ra bờ biển se cát lấp biển để tìm đường xuống Long Cung đòi lại ngọc quý.

       Mời các bạn nhỏ cùng theo dõi lịch diễn vở diễn thiếu nhi “Dã Tràng” để cùng đắm mình vào thế giới truyện cổ tích dân gian Việt Nam với những nhân vật ngộ nghĩnh, dễ thương. Qua đó, các bạn nhỏ cũng sẽ học được những bài học về lòng trung thực, ngay thẳng và nhân nghĩa, lòng biết ơn và tình cảm giữa con người với con người, giữa con người với cỏ cây muông thú.

* Thông tin liên hệ: 
– Thời gian:
1) Thứ 7 (30/09): 9h30 sáng, 16h chiều, 20h tối
2) Chủ nhật (01/10): 9h30 sáng, 16h chiều, 20h tối

– Giá vé: 100.000đ – 150.000đ – 200.000đ
– Liên hệ đặt vé: 094.8668.622 – 0943.909.822
– Địa điểm mua và nhận vé trực tiếp: Rạp Công Nhân – số 42 Tràng Tiền – số 1 Đinh Lễ
– Thời gian bán vé: Tại Rạp (9h-18h hàng ngày), hotline (8h-21h)
– Nhà hát có hợp đồng biểu diễn cho các đơn vị, công ty có nhu cầu
– Website: http://nhahatkichhanoi.vn/
– Facebook: https://www.facebook.com/KichHaNoi/

Nhà hát Kịch Hà Nội.